Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là một trong những “con rồng” kinh tế của Châu Á. Nhiều bạn trẻ có ước mơ được du học Hàn Quốc nhưng yêu cầu tiếng Hàn khi du học trình độ đại học, thạc sĩ thì rất cao, thêm vào đó là mức học phí tốn kém. Vì vậy, nhiều người hiện nay lựa chọn hình thức du học nghề Hàn Quốc vì vừa học được nghề, vừa có thể kiếm được mức thu nhập cao như mong muốn.

Vậy muốn du học nghề Hàn Quốc, bạn cần xin visa loại nào? Điều kiện du học nghề có khó hay không? Hãy cùng tìm hiểu về thông tin tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc mới nhất trong bài viết này!

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là một hình thức du học dành cho sinh viên quốc tế, học chuyên sâu về một ngành nghề tại các trường chuyên đào tạo nghề tại Hàn Quốc. Sinh viên quốc tế không chỉ được học lý thuyết suông mà còn được đào tạo nghề bài bản tương ứng với ngành học. Do đó, thay vì chỉ học tiếng như du học D-4 thì bạn có thể vừa học tiếng Hàn, vừa học nghề.

tuyển sinh du học nghề hàn quốc 1

Chương trình tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc 2020

Theo thống kê, chỉ có khoảng 26 trường đào tạo nghề tại Hàn Quốc được cấp chứng nhận đào tạo tuyển sinh học viên quốc tế. Các ngành nghề phổ biến được sinh viên chọn du học nghề Hàn Quốc là các ngành thiết kế thời trang, thẩm mỹ làm đẹp, điện ảnh, nấu ăn, điện tử, kỹ thuật lắp ráp máy móc… Và trong quá trình thực hành nghề, du học sinh cũng được hưởng lương, phù hợp với những ai vừa học, vừa cần tiền chi trả học phí, sinh hoạt.

Theo thông tin tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc mới nhất, chương trình học nghề sẽ được rút gọn chỉ mất từ 2-3 năm, nếu so với thời gian du học thông thường từ 4-6 năm thì thời gian du học nghề là ngắn hơn rất nhiều. Quan trọng hơn nữa, khi kết thúc thời gian học nghề với visa D4-6, du học sinh được chuyển đổi sang visa E-7 (visa làm việc tại Hàn trong 5 năm). Vậy làm sao để xin được visa D4-6?

 

Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 là gì? Xin visa có dễ không?

Visa D4-6 là visa du học nghề, đại diện bên Hàn Quốc cấp cho sinh viên khi đăng ký đi du học nghề tại trường cao đẳng với một ngành nghề nhất định. Chương trình học nghề chủ yếu là thực hành, sinh viên được hưởng lương từ các đơn vị liên kết của trường, việc học thực chất không quá nặng về lý thuyết như các chương trình du học trình độ đại học thông thường.

Lịch học: mỗi tuần học 3-4 buổi, mỗi buổi 3 tiếng. Thời gian còn lại dành cho việc đi thực tập, đi làm tại các doanh nghiệp mà trường có đăng ký liên kết. Sau khi học hết 2 năm, sinh viên nước ngoài sẽ được chuyển sang visa E7 – Visa làm việc tại Hàn trong 5 năm và được phép bảo lãnh người nhà sang Hàn Quốc làm việc.

tuyển sinh du học nghề hàn quốc 2

Visa du học nghề Hàn Quốc thực chất là dành cho người đi làm, đã có tay nghề

Các bước xin visa du học nghề D4-6:

 • Bước 1: Liên hệ với các công ty có giấy phép hoạt động tư vấn du học và có liên kết với các trường nghề tại Hàn Quốc. Du học Netviet là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ hơn 1000 du học sinh đến Hàn Quốc.
 • Bước 2: Khi đã liên hệ được đơn vị uy tín, bạn phải học tiếng Hàn ít nhất 3 tháng để đạt trình độ tiếng Hàn Topik 1 – Level 2.
 • Bước 3: Công ty du học sẽ tư vấn cho bạn trường và ngành nghề phù hợp. Sau đó sẽ hỗ trợ bạn xin visa D4-6 để nhập học nghề và học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc.
 • Bước 4: Khi hoàn thành khóa học nghề 2 năm, khẳng định được tay nghề cũng như khả năng đảm nhiệm công việc. Nếu muốn tiếp tục làm việc tại Hàn, bạn phải xin chuyển sang visa E7 (trước đây phải chuyển từ visa D4-6 sang D10, rồi mới có thể chuyển sang E7, nhưng theo quy định tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc năm 2020 thì việc này không cần thiết nữa).

Tại sao nên chọn du học nghề? Lợi ích nhận được là gì?

Ngoài thời gian du học sẽ được rút ngắn gần một nửa thì nhìn chung, du học nghề Hàn Quốc vẫn là hình thức du học thông thường. Đối tượng tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc là những bạn trẻ đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam, có mong muốn được du học theo hình thức vừa học vừa làm để học nghề, có chứng chỉ và có thêm thu nhập cố định.

Lợi ích dành cho sinh viên khi chọn hình thức du học nghề:

 1. Điều kiện du học nghề đơn giản, visa du học nghề D4-6 sẽ dễ xin hơn visa du học tiếng D4-1. Những ai đã có chứng chỉ Topik 2 thì chỉ mất 2-3 tháng đăng ký là có thể đi được. Đối với những ai chưa có thì sẽ mất khoảng 4 tháng để học tiếng Hàn và 1-2 tháng để làm thủ tục hồ sơ.
 2. Visa du học nghề D4-6 có mã code visa, điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải phỏng vấn với đại sứ quán Hàn, như vậy thủ tục sẽ được rút gọn, bạn sẽ chắc chắn đi được và đi nhanh hơn du học thông thường. Lưu ý cho những bạn đang có dự định du học nghề là nên chọn các công ty du học nào cam kết có visa D4-6 ở Việt Nam. Nhiều trường hợp du học tiếng với visa D4-1 trước nhưng sau đó không thể chuyển sang visa D4-6.
 3. Du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6 cho phép bạn được đi làm thêm ngay khi sang Hàn (không phải chờ 6 tháng như nhiều hình thức du học khác). Lịch học cũng không quá gò bó, buổi sáng thường học ở trường, buổi chiều đi thực tập với mức lương thực tập rơi vào khoảng 700-800 USD/ tháng. Các ngày cuối tuần, sinh viên có thể đi làm thêm thoải mái các công việc khác.
 4. Mỗi năm sinh viên vẫn có kỳ nghỉ hè vào tháng 7, 8, nghỉ đông vào tháng 1, 2. Đây thường là thời gian sinh viên nước ngoài tập trung đi làm thêm để kiếm thu nhập, nếu cố gắng thì số tiền làm được đủ để chi trả cho tiền học, tiền ăn ở, tiền sinh hoạt trong suốt 1 năm tới. Số tiền dư ra có thể gửi về cho gia đình.
 5. Sau 2 năm du học, lợi ích nhận được quan trọng nhất là được chuyển sang visa E7 để tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc trong nhiều năm tiếp theo. Trường hợp không chuyển sang được visa E7 thì có thể chuyển sang visa E9 để được ở lại thêm 4 năm 10 tháng. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký tiếp tục học lên đại học, sau đó tìm cách chuyển sang visa E7.

Du học nghề Hàn Quốc dễ hay khó?

Bên cạnh những thuận lợi như trên khi chọn hình thức du học nghề Hàn Quốc, đối với những bạn chưa biết tiếng Hàn hoặc không có điều kiện tài chính ban đầu sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để xin được visa du học Hàn Quốc D4-6.

Trước đây, số lượng du học sinh du học theo hình thức này chưa nhiều. Tuy nhiên hiện nay, các trung tâm du học luôn có thông báo tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc mỗi tháng với số lượng đăng ký tham gia thi chứng chỉ và nộp hồ sơ du học rất đông. Hơn nữa, các trung tâm tiếng Hàn ra đời ngày càng nhiều và đầu tư hơn về chất lượng giảng dạy. Vì vậy, số lượng ứng viên thi đỗ và có visa du học nghề Hàn Quốc ngày một đông hơn.

tuyển sinh du học nghề hàn quốc 3

Du học nghề Hàn Quốc dễ hay khó?

Dựa trên kinh nghiệm tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc nhiều năm, Netviet đã đúc kết được một số khó khăn mà ứng viên Việt Nam thường mắc phải khi xin visa du học nghề, có thể kể đến như:

 • Yêu cầu về trình độ tiếng Hàn: Nếu bạn là người chưa biết gì về tiếng Hàn và cũng không thích học ngoại ngữ thì để đạt trình độ Topik 1 – level 2 sẽ mất thời gian khá lâu (không phải là 3 tháng như các bạn có tố chất học ngoại ngữ).
 • Thời gian đi du học có thể chậm hơn dự kiến: Đây là chương trình du học yêu cầu trình độ tiếng Hàn nên sẽ mất thời gian để bạn tìm trung tâm tư vấn và học tiếng Hàn ngay từ ban đầu. Bạn có thể chọn hình thức du học tiếng D4-1 để được đi nhanh hơn nhưng sau đó cũng phải đạt Topik 2 để chuyển qua trường cao đẳng học nghề.
 • Không phải trường nào cũng đủ điều kiện nhận sinh viên quốc tế: chương trình này được khởi động từ 2016 nên vẫn còn ít trường có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc. Vậy nên việc chọn trường, chọn ngành ban đầu phải kỹ lưỡng để chọn được ngôi trường phù hợp.
 • Chi phí du học cao: tất cả các khoản chi phí từ làm thủ tục, hồ sơ, học phí, phí sinh hoạt đều rất tốn kém. Trung bình sẽ dao động khoảng 10.000 USD. Nhưng đổi lại là học phí học nghề sẽ thấp hơn khi bạn du học trình độ đại học và còn được hưởng lương thực tập, đi làm thêm tự do.

Với những thông tin tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc trên đây, nếu bạn đang có dự định du học thì nên trang bị cho mình một khoản chi phí nhất định và bồi dưỡng ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Và nếu bạn không thể làm việc đó một mình thì hãy liên hệ với Netviet – Đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp, tận tâm, làm thủ tục nhanh chóng nhất hiện nay.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần nhân lực Netviet

 • Số 18 Liền kề 19 KĐT Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội
 • SĐT: 0962.328.328
 • Email: hanoi@duhochanquoc.net

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status