Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là nơi được rất nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn để theo đuổi ước mơ của mình. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bạn trẻ không thể biến ước mơ đó thành hiện thực. Bởi lý do về vấn đề tài chính, kinh tế còn khó khăn, hạn hẹp của gia đình các bạn. Chính vì lý do đó mà hiện nay đã có rất nhiều ngân hàng triển khai cho vay vốn du học Hàn Quốc để hỗ trợ các bạn về vấn đề tài chính du học. Vậy làm cách nào để vay vốn đi du học Hàn Quốc? Có nên vay vốn du học Hàn Quốc ở ngân hàng không? Lãi suất như thế nào?,…Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc

Vay vốn ngân hàng đi du học là gì?

Vay vốn ngân hàng đi du học (hay còn gọi là vay du học) là hình thức các ngân hàng cung cấp, hỗ trợ nguồn tài chính cho du học sinh. Mục đích là để các bạn có thể theo học các chương trình đào tạo tại nước ngoài hoặc các chương trình có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ học tập tốt nhất.

Vay vốn du học Hàn Quốc

Vay vốn du học Hàn Quốc

Vay du học sẽ giúp du học sinh đáp ứng được yêu cầu về thanh toán các khoản phí. Học phí, phí dịch vụ, phí sinh hoạt,…của các bạn theo từng năm sẽ được hỗ trợ chi trả hợp lý.

Du học là cơ hội rất tốt dành cho các bạn có đam mê, muốn theo đuổi ước mơ của mình. Bởi các bạn sẽ được học tập tại môi trường hiện đại, công nghệ tân tiến & ứng dụng những công nghệ này vào thực tế một cách tốt nhất. Vì vậy, nếu có đam mê thì đừng từ bỏ bởi chỉ vì vấn đề tài chính này. Vì hiện nay, các ngân hàng đã tạo ra những chính sách vay vốn để hỗ trợ các du học sinh theo học tại nước ngoài một cách thuận tiện nhất. Các bạn hãy yên tâm học tậo & theo đuổi con đường mình lựa chọn.

Các hình thức vay vốn du học tại ngân hàng

Vay vốn tại các ngân hàng dường như không còn xa lạ với nhiều gia đình. Bởi nhờ những hình thức vay vốn này có thể giải quyết được những vấn đề của bản thân như: kinh doanh, đầu tư, đi du học,…Hiện nay, hình thức vay vốn du học tại ngân hàng thường có 2 hình thức: vay thế chấp & vay tín chấp. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân mình. Hai hình thức vay phổ biến dưới đây:

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay truyền thống & phổ biến của ngân hàng hiện nay. Hình thức này phải có tài sản đảm bảo mới được vay. Hạn mức vay khá cao khoảng 80% giá trị tài sản đảm bảo trở lên. Lãi suất khoảng 6.5%/ năm. Với các bạn chưa đủ tuổi vay, thì bậc phụ huynh hoặc người thân có thể đứng ra vay. Chỉ cần có giấy tờ chứng minh thu nhập để có thể trả nợ khoản vay.
Có 3 hình thức vay thế chấp, đó là:
+ Vay ký quỹ du học;
+ Cấp hạn mức tín dụng du học;
+ Cho vay thanh toán chi phí du học.
Trong đó, vay thanh toán chi phí du học được nhiều du học sinh lựa chọn nhất.

Vay tín chấp

Là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo mà dựa trên uy tín của người vay. Chỉ cần có giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mình. Đồng thời, đáp ứng đầy đủ các điều kiện & thủ tục của ngân hàng. Lãi suất vay khá cao khoảng 11%. Thời gian vay tối đa 60 tháng.

Lợi ích khi vay vốn du học Hàn Quốc

Nếu phải vay vốn ngân hàng để du học Hàn Quốc thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi ngân hàng luôn tạo điều kiện hỗ trợ các bạn tốt nhất để có thể theo đuổi ước mơ của mình. Một vài lợi ích khi vay vốn du học Hàn Quốc ở ngân hàng mang lại, đó là:

Lãi suất vay tương đối thấp

Đa phần các ngân hàng cho vay du học ngày này thường đặt ra một mức lãi suất cạnh tranh, tương đối thấp để hỗ trợ cho các bạn. Nhằm đảm bảo & tạo điều kiện cho các bạn đủ khả năng trả nợ vốn lẫn lãi ngân hàng. Vì vậy, các bậc phụ huynh & các bạn có thể yên tâm đi du học. Việc vừa học vừa làm để trả nợ là điều không quá khó nếu bạn có quyết tâm & sự nỗ lực.

Mức vay chi phí du học có thể lên tối đa 100%

Thường thì mức vay du học ở khoảng 80% tổng chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn phù hợp với điều kiện đảm bảo trả nợ vay ngân hàng thì có thể vay với giá trị 100% tổng chi phí cần có. Tùy vào ngân hàng sẽ có mức vay phù hợp với gia đình bạn. Vay đến 100% chi phí du học có BIDV, Sacombank, SHB,…

Thời hạn vay vốn lâu dài

Thời hạn vay vốn du học thường dài hơn so với các hình thức vay vốn khác. Bởi các ngân hàng luôn tạo điều kiện cho du học sinh học tập tốt, ổn định ở nước ngoài. Từ đó, các bạn có thể tìm kiếm việc lương cao để trả nợ, giảm gánh nặng cho gia đình. Thời hạn vay vốn du học có thể lên đến 10 năm.

Hình thức vay & trả nợ linh hoạt

Tùy vào điều kiện tài chính của gia đình bạn để chọn những hình thức vay phù hợp. Vì thời hạn vay vốn dài hạn nên du học sinh có thể chuyên tâm tập trung học tập. Từ đó, các bạn có thể từ từ trả nợ cho ngân hàng.

Đáp ứng toàn bộ chi phí phát sinh

Khi vay vốn du học Hàn Quốc, các bạn được đáp ứng đầy đủ các khoản chi phí du học. Được thanh toán đầy đủ về học phí, phí dịch vụ, sinh hoạt,…& các chi phí phát sinh khác.

Nhận nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi của ngân hàng

Khi tham gia vay vốn du học Hàn Quốc, các bạn sẽ được tư vấn thêm nhiều chương trình khuyến mãi vay vốn khác nhau. Nếu được, bạn có thể lựa chọn gói phù hợp cho mình để thực hiện trước những mục tiêu cá nhân. Sau đó, hoàn tất việc trả nợ & lãi cho ngân hàng sau.

Điều kiện & thủ tục vay vốn du học Hàn Quốc đơn giản

Điều kiện & thủ tục rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc bạn có thể vay hay không. Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều bạn còn e ngại. Không biết điều kiện vay & thủ tục có khó khăn hay đơn giản? Hầu hết các ngân hàng yêu cầu điều kiện & thủ tục khá đơn giản. Vì đây cũng là một trong những điểm mang tính cạnh tranh lớn giữa các ngân hàng. Xem thêm điều kiện & thủ tục vay bên dưới.

Điều kiện & thủ tục vay vốn du học Hàn Quốc

Điều kiện vay

Điều kiện về thân nhân, người trả nợ

– Có giấy tờ chứng minh là người thân của du học sinh. Bao gồm: chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú, tạm trú và có xác nhận của chính quyền địa phương;
– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu của du học sinh;
– Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (tùy vào từng ngân hàng cho phép);
– Có hợp đồng lao động với doanh nghiệp đang làm từ 1 năm trở lên hoặc hợp đồng vô thời hạn.

Điều kiện khác

– Nếu vay thế chấp cần có tài sản đảm bảo như: tiền mặt, đất đai, nhà, xe, sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị liên quan,…
– Lịch sử vay vốn tín dụng tốt.

Thủ tục vay

Khi chuẩn bị đi vay vốn du học Hàn Quốc, người vay cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:
– Đơn đề nghị vay vốn, nêu rõ lý do vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng cấp vốn cho vay;
– Hộ khẩu thường trú/tạm trú của du học sinh & thân nhân (công chứng);
– Chứng minh nhân dân của du học sinh & thân nhân;
– Giấy thông báo nhập học, đóng học phí, sinh hoạt;
– Giấy tờ chứng minh nguồn trả nợ;
– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính liên quan đến tài sản đảm bảo;
– Một số giấy tờ liên quan khác

Quy trình vay vốn du học Hàn Quốc tại ngân hàng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục, các bậc phụ huynh & các bạn cũng nên biết quy trình vay vốn tại ngân hàng. Để không bị bối rối khi đi đăng ký vay vốn du học Hàn Quốc tại ngân hàng. Quy trình vay vốn du học Hàn Quốc gồm các bước sau:

Lập hồ sơ vay vốn

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình vay vốn du học Hàn Quốc. Bởi đây là bước quyết định bạn vay vốn có thành công hay không. Bạn sẽ trao đổi trực tiếp với nhân viên tiến dụng về mục đích vay vốn. Từ đó, họ sẽ lập hồ sơ vay vốn cho bạn gồm các thông tin liên quan sau:
– Hồ sơ thân nhân;
– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu của người vay vốn;
– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu của du học sinh;
– Một số giấy tờ liên quan khác,…

Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ vay vốn, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ của bạn. Nhân viên sẽ gọi trực tiếp qua điện thoại hoăc đến nơi ở, nơi làm việc của bạn để thẩm định & định giá tài sản đảm bảo.

Ra quyết định cho vay và tiến hành giải ngân

Khi xét duyệt hồ sơ hợp lệ & lịch sử tín dụng tốt đáp ứng điều kiện vay vốn của ngân hàng, bạn sẽ được duyệt cho vay. Sau khi được duyệt, bạn lưu ý kiểm tra toàn bộ hồ sơ & đợi thông báo tiếp theo.
Lưu ý: Bạn phải đọc kỹ thông báo cho vay. Vì trên thông báo sẽ có các thông tin về thời hạn vay, lãi suất, điều kiện vay,…Thêm vào đó, bạn cần đọc kỹ hợp đồng trước khi ký.

Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng tín dụng

Sau khi tiến hành thành công khoản vay cho khách hàng, ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay thực tế của khách hàng. Kiểm tra tình trạng của tài sản đảm bảo, tình hình tài chính hiện tại nhằm xem xét khả năng thu nợ của khách, tránh nợ xấu.
Trên đây là toàn bộ quy trình vay vốn du học Hàn Quốc tại các ngân hàng. Các bạn cần hiểu rõ từng bước một để tránh nhầm lẫn, sai sót & có thể dẫn đến việc không vay được.

Các ngân hàng hỗ trợ vay vốn du học Hàn Quốc

Việc quyết định đi du học Hàn Quốc có hay không là ở bản thân các bạn, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tài chính, năng lực,… Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định du học Hàn Quốc và chưa có vốn thì dưới đây là một số ngân hàng bạn có thể tham khảo:

Sacombank

Sacombank là một trong những ngân hàng liên kết với các công ty tư vấn du học Hàn Quốc. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vay vốn đi du học, bạn nên đến Sacombank để nghe tư vấn về quy trình này. Ngân hàng sẽ trao đổi & đưa ra hướng vay vốn phù hợp nhất cho bạn.
Khi vay vốn du học Hàn Quốc ngân hàng Sacombank, bạn sẽ được vay số tiền lên đến 100% học phí & chi phí du học. Với thời hạn vay 10 năm, phương thức vay & trả nợ linh hoạt. Tài sản đảm bảo gồm: bất động sản, xe cộ, thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị.

Vay vốn du học Hàn Quốc ngân hàng Sacombank

Vay vốn du học Hàn Quốc ngân hàng Sacombank

Điều kiện & thủ tục vay vốn du học Hàn Quốc Sacombank gồm:
+ Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hộ khẩu thường trú/tạm trú của thân nhân & du học sinh;
+ Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, mục đích sử dụng vốn vay;
+ Bản chính tài sản đảm bảo;
+ Bản sao Hộ chiếu, Visa của du học sinh;
+ Chứng từ liên quan đến khóa học và giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (trong trường hợp người vay không phải là du học sinh).

Techcombank

Chương trình vay du học tại Techcombank nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Được đánh giá & nhận phản hồi tốt từ nhiều khách hàng.
Bạn sẽ nhận được số tiền vay tối đa lên đến 85% tổng chi phí của khóa học. Bao gồm vé máy bay, học phí, visa, bảo hiểm, sinh hoạt,…trong suốt quá trình học. Thậm chí có thể lên đến 95% tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Thời hạn vay tối đa 10 năm với lãi suất 10.99%/ năm. Các bạn sẽ phải trả lãi hàng tháng, trả tiền gốc theo thỏa thuận của ngân hàng & khách hàng. Không được trả gốc cuối kỳ.

Vay vốn du học Hàn Quốc ngân hàng Techcombank

Vay vốn du học Hàn Quốc ngân hàng Techcombank

Điều kiện & thủ tục vay vốn du học Hàn Quốc Techcombank gồm:
– Đơn đề nghị vay vốn kèm phương án trả nợ (theo mẫu của Techcombank);
– Giấy tờ chứng minh quan hệ của người vay và du học sinh;
– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu (hoặc tạm trú) của người vay;
– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu, visa của du học sinh;
– Giấy tờ chứng minh chi phí du học: thông báo học phí, sinh hoạt phí từ các trường. Có vốn tối thiểu 30% tổng nhu cầu vốn đối với trường hợp vay vốn phục vụ mục đích chi trả tiền học phí, sinh hoạt phí;
– Giấy tờ chứng minh tài chính để trả nợ của người vay. Có vốn tự có tối thiểu 10% tổng nhu cầu vốn đối với trường hợp vay vốn phục vụ mục đích chứng minh tài chính;
– Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo cho khoản vay; thu nhập ổn định
– Có tài sản đảm bảo cho khoản vay ( tài sản cầm cố, thế chấp, giấy tờ có giá,…).

VIB

Ngân hàng VIB là một trong những ngân hàng uy tín về lãi suất cạnh tranh & thời hạn vay kéo dài dành cho người vay. Bạn có thể vay số tiền lên đến 100% học phí & phí sinh hoạt đối với du học nước ngoài. Với 80% học phí với học tập trong nước.
Thời hạn vay lên đến 10 năm với phương thức trả nợ linh hoạt. Trả gốc hàng tháng, hàng quý hoặc 6 tháng/ lần & trả lãi ngân hàng. Lãi suất cho vay 8,2%/năm.

Vay vốn du học Hàn Quốc ngân hàng VIB

Vay vốn du học Hàn Quốc ngân hàng VIB

Điều kiện & thủ tục cho vay vốn du học Hàn Quốc VIB gồm:
– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng VIB;
– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của thân nhân & du học sinh;
– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu (hoặc tạm trú) của người vay;
– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu, visa của du học sinh;
– Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn; Có vốn tối thiểu 30% nhu cầu vốn chi trả chi phí, học phí…
– Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp; thu nhập ổn định;
– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để trả nợ của người vay. Tối thiểu 10% tổng nhu cầu vốn với trường hợp vay vốn phục vụ mục đích chứng minh tài chính;
– Có tài sản đảm bảo cho khoản vay ( tài sản cầm cố, thế chấp, giấy tờ có giá trị,…).

Có nên vay ngân hàng đi du học Hàn Quốc không?

Cân nhắc về vấn đề tài chính trước khi đi du học ở bất cứ đâu là vấn đề luôn có ở mỗi gia đình. Du học Hàn Quốc cũng vậy. Rất nhiều gia đình muốn cho con đi du học nhưng không phải ai cũng đủ năng lực chi trả số tiền du học này. Để tạo điều kiện cho các du học sinh, chương trình vay du học ở các ngân hàng đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người vay. Giúp các bạn có cơ hội học tập & làm việc ở Hàn Quốc. Ngoài ra, còn giúp giảm áp lực về các khoản chi phí theo học. Vậy nên hay không nên vay ngân hàng đi du học Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu dưới đây.

Nên vay vốn du học Hàn Quốc ở ngân hàng

Du học là cơ hội rất tốt giúp các du học sinh mở rộng kiến thức, kỹ năng, tầm nhìn & phát huy giá trị của bản thân. Các bạn sẽ được học tập ở một đất nước có nền giáo dục tốt trên thế giới & nền công nghệ tân tiến, hiện đại. Nhằm giúp bạn dễ dàng hòa nhập, thích nghi & làm quen với việc hội nhập kinh tế trong tương lai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sinh ra trong gia đình có đủ khả năng về tài chính tự túc để cho con đi du học. Nhưng nếu bạn thật sự đam mê mà vì không đủ tiền & không chủ động tìm cách kiếm tiền để đạt được ước mơ của mình thì tương lai sự nghiệp của bạn sẽ khó được như bạn mong muốn. Nếu bạn đủ nỗ lực & quyết tâm cố gắng thì không gì không thể làm được. Lúc này, việc vay vốn du học Hàn Quốc ở ngân hàng là điều nên làm.

Bạn hãy nhờ nhân viên tư vấn du học giới thiệu cho bạn một ngân hàng phù hợp với khả năng vay của bạn. Vì hầu hết các công ty tư vấn du học đều liên kết với một ngân hàng nào đó. Mục đích để tạo điều kiện cho du học sinh có đủ khả năng chỉ trả học phí & phí sinh hoạt,…có cơ hội học tập tại môi trường quốc tế & phát huy giá trị của mình.
Khi hoàn tất việc vay vốn thành công, bạn hãy yên tâm đi du học & học hết sức mình. Bạn có thể giành học bổng để dành tiền hoặc tương lai kiếm một công việc ổn định với mức lương cao để trả bớt nợ cho ngân hàng. Tuy sẽ vất vả thời gian đầu, nhưng điều này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức, là bước đệm để đạt được ước mơ trong tương lai.

Không nên vay vốn du học Hàn Quốc ở ngân hàng

Bạn hãy cân nhắc về khoản vay, phương thức trả nợ & lãi hàng tháng. Liệu bạn có đủ nỗ lực & sự kiên trì để vừa học vừa làm vừa trả nợ không? Ngoài ra, khi vay mượn bạn sẽ phải trả thêm tiền lãi mỗi tháng. Điều này, có thể sẽ tạo áp lực cho bạn trong suốt thời gian du học. Khiến bạn chán nản, không muốn tiếp tục học & chỉ muốn kiếm tiền để trả nợ ngân hàng. Nếu bạn không thể vượt qua được những điều áp lực như vậy thì không nên vay vốn du học Hàn Quốc ở ngân hàng.

Bởi một khi đã quyết định vay thì chắc chắn bạn sẽ phải trả số tiền này theo đúng thời hạn. Nếu bạn không quyết đoán & không đủ tỉnh táo, bạn có thể bị rơi vào những suy nghĩ tiêu cực & ảnh hưởng đến kết quả cũng như quá trình học tập của bạn.

Kết luận

Tóm lại, vấn đề nên hay không nên vay vốn du học Hàn Quốc tại ngân hàng rất quan trọng. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng và cân nhắc cẩn thận để có một quyết định đúng đắn, phù hợp. Nếu bạn muốn vay ngân hàng thì chỉ nên vay khoảng một nửa số tiền du học. Phần còn lại hãy mượn người thân, bạn bè,…Bởi vay càng nhiều, rủi ro càng cao & khả năng chi trả sẽ khó hơn cho bạn. Có thể điều này sẽ làm bạn áp lực, ảnh hưởng đến việc học của bạn. Hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về việc vay ngân hàng du học Hàn Quốc để tránh áp lực tài chính sau này. Chúc các bạn thành công và thuận lợi trên con đường theo đuổi ước mơ của mình!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status