Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Hiện nay, việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc khá đa dạng. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc phù hợp với sở thích, để có thêm thu nhập cũng như kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định việc làm đối với du học sinh của Chính phủ Hàn Quốc. Tránh trường hợp vi phạm và phải chịu phạt, do sự thiếu hiểu biết.

việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc.1

Quy định về việc làm thêm dành tại Hàn Quốc đối với du học sinh

Quy định về việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc đầu tiên là: Bạn phải đăng ký và học hết một kỳ theo khóa học chính quy thì mới được phép đi làm thêm. Mặc dù, chính phủ Hàn Quốc luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi làm thêm. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ luôn ưu tiên việc học lên trên hết. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin về việc làm thêm qua những trung tâm giới thiệu việc làm của trường, internet, bản tin khu vực, tờ rơi,…

Những đối tượng được phép làm thêm tại Hàn Quốc

Theo quy định Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, những đối tượng được phép làm việc tại Hàn Quốc gồm: Visa E1 – giảng dạy, visa E2 – hướng dẫn, phiên dịch, visa E3 – nghiên cứu, visa E4 – hướng dẫn kỹ thuật, visa E5 – lao động trong ngành nghề chuyên môn, visa E6 – biểu diễn nghệ thuật và visa E7 -hoạt động chuyên biệt.

Thời gian làm thêm đối với du học sinh Hàn Quốc

Đối với mỗi bậc học, thời gian dành cho việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc sẽ có giới hạn riêng; để đảm bảo việc học.

– Đối với du học học tiếng, đại học: Thời gian làm thêm là 4 giờ/ngày, 20 giờ/ tuần.

– Đối với du học thạc sĩ: Thời gian làm thêm là 4 giờ/ ngày, 30 giờ/ tuần.

– Vào thứ bảy, chủ nhật và các kỳ nghỉ, bạn có thể làm thêm thoải mái, thời gian không giới hạn.

Các công việc du học sinh được phép làm thêm

– Công việc đơn giản như nhân viên tại quán ăn, quán cà phê, siêu thị.

– Công việc liên quan đến chuyên ngành học như gia sư, phiên dịch viên.

– Làm part time ở văn phòng, nhà máy, nhà xưởng,…

– Làm trợ giảng, phục vụ trong phòng nghiên cứu của các giáo sư.

Các công việc du học sinh không được phép làm thêm

– Công việc có hợp đồng lao động dài hạn tại nhà máy, công xưởng.

– Công việc có giờ làm trùng với giờ học của du học sinh đó.

– Công việc bị giới hạn bởi Bộ tư pháp. Hoặc các hoạt động vượt quá thân phận học sinh, sinh viên.

– Công việc mua vui tại những quán rượu, karaoke, quán bar.

– Công việc có liên quan đến bí mật công nghiệp như: Ngành công nghiệp công nghệ cao, phòng nghiên cứu.

– Công việc trái với thuần phong mỹ tục của đất nước Hàn Quốc.

việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc.2

Các công việc làm thêm được nhiều du học sinh tại Hàn Quốc lựa chọn

Việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc có rất nhiều. Tuy nhiên, thường thì các bạn hay lựa chọn những việc làm phổ biến dưới đây.

Kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay

Những bạn du học sinh nào là người yêu thích kinh doanh, giao tiếp khéo léo và có khả năng quản lý tài chính tốt thì có thể kinh doanh online. Mặt hàng kinh doanh online thông dụng nhất hiện nay mà nhiều du học sinh lựa chọn là mỹ phẩm Hàn Quốc. Bởi Hàn Quốc sở hữu những hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì có thể mua được chúng với mức giá tốt. Công việc này khá thoải mái về thời gian. Tuy nhiên, mức lương phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Nhân viên trong các cửa hàng ăn

Làm nhân viên tại các cửa hàng ăn cũng là sự lựa chọn phổ biến của các du học sinh khi đến Hàn Quốc. Công việc này giúp các bạn có cơ hội mở mang kiến thức về ẩm thực. Đồng thời, bạn sẽ học được đức tính cẩn trọng và nguyên tắc của người Hàn. Chúng thể hiện trong cách chế biến các món ăn cũng như cách phục vụ của họ. Thông thường, các cửa hàng ăn hay tuyển vị trí bưng bê, phụ bếp, rửa bát. Yêu cầu là các bạn sinh viên cần biết giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn.

Phụ giúp ở nông trại

Việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc này quen thuộc đối với các bạn sống ở các khu vực xa thành phố. Phụ giúp ở nông trại khá thoải mái, không khắt khe về thời gian và cũng không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao. Vì vậy, nó rất phù hợp cho các du học sinh còn chưa biết nhiều tiếng mà vẫn muốn có thêm việc làm, để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Các công việc cụ thể ở các nông trại phải kể đến như: cắt tỉa hoa, hái trái cây. Nếu như bạn chỉ làm phụ giúp ở nông trại trong cuối tuần thì thu nhập cũng gần 2 triệu đồng tiền Việt Nam/ngày.

Công việc làm thêm khác

Các công việc làm thêm khác như phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho người Hàn,… Đây là những công việc giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình nhanh chóng. Bởi vì, bạn sẽ có cơ hội thực hành tiếng Hàn rất nhiều. Tuy nhiên, muốn làm được các công việc này thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức phong phú và các mối quan hệ xã hội tốt.

Trên đây là những thông tin cần biết về việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc được trung tâm duhochanquoc.net tổng hợp. Hy vọng, sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp với bản thân theo đúng quy định của Chính phủ Hàn Quốc.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status