Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc 2020 nghĩa là gì? Có những loại visa nào? Các loại giấy tờ để xin được visa du học Hàn Quốc gồm những gì?,…  Chắc hẳn, đây là những thắc mắc chung của hầu hết các bạn trẻ khi lần đầu tiên đi làm visa, để thực hiện ước mơ du học tại xứ Hàn của mình. Trong bài viết dưới đây, trung tâm duhochanquoc.net sẽ giúp bạn giải đáp tất cả khúc mắc về visa du học Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc 2020.1

Định nghĩa visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc 2020 thực chất là một loại giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp cho du học sinh đi du học tại đây. Visa của bạn được chấp nhận bằng 1 văn bản và bằng 1 con dấu xác nhận trong hộ chiếu. Thời gian của visa du học Hàn Quốc này dựa vào chương trình học và khóa học của du học sinh. 

Tìm hiểu về các loại visa du học Hàn Quốc 2020

Về cơ bản, visa du học Hàn Quốc được chia làm 4 loại là visa D4, visa D2, visa D10 và visa E7. Mỗi loại sẽ được cấp cho từng đối tượng du học sinh khác nhau. Cụ thể như sau: 

Visa du học Hàn Quốc D4

Khi bạn sở hữu visa D4 nghĩa là bạn đã chính thức trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc. Bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi của du học sinh mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Thời hạn của visa D4 là 6 – 12 tháng và được chia làm 2 loại.

+ Visa D4 – Du học tiếng Hàn: Visa D4 là loại visa phổ biến và dành cho những du học sinh đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ.

+ Visa D4-6 – Du học nghề: Loại visa này chỉ cấp cho du học sinh quốc tế, được 1 trường cao đẳng nghề của Hàn Quốc chấp nhận cho nhập học. Chẳng hạn như du học sinh đăng ký học các nghề làm đẹp, cơ khí, điện tử, nấu ăn,…

Visa du học Hàn Quốc D2

Trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2. Visa du học Hàn Quốc 2020 này dành cho du học sinh hệ Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề. Điều kiện để bạn được học cao đẳng là đậu TOPIK 2. Nếu đậu TOPIK 3 sẽ đủ điều kiện học đại học. Còn đậu TOPIK 4 bạn đủ điều kiện tham gia các khóa học sau đại học. Visa D2 được chia thành 8 loại như sau:

+ Visa D2-1: Cấp cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 là được nhập học luôn.

+ Visa D2-2: Cấp cho sinh viên học chuyên ngành hệ đại học.

+ Visa D2-3: Cấp cho sinh viên học thạc sĩ, yêu cầu phải có TOPIK cấp 4.

+ Visa D2-4: Cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ, yêu cầu có bằng thạc sĩ trở lên.

+ Visa D2-5: Cấp cho nghiên cứu sinh, học hệ tiến sĩ trở lên.

+ Visa D2-6: Cấp cho sinh viên hệ trao đổi.

+ Visa D2-7: Cấp cho diện du học nghề.

+ Visa D2-8: Cấp cho du học ngắn hạn.

Visa du học Hàn Quốc D10

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp visa D10, ngay cả khi thời điểm đó bạn chưa có việc làm. Có visa này, bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc thử làm việc trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, nếu sau khoảng thời gian 2 năm mà bạn vẫn chưa ký được hợp đồng lao động thì bạn buộc phải trở về nước. Lưu ý, visa D10 chỉ dành cho người có chuyên môn được đào tạo chính quy tại Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc E7

Sau khi tốt nghiệp ra trường, nếu bạn được các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng thì visa của bạn sẽ được chuyển qua visa E7. Visa này cấp cho đối tượng lao động có tay nghề, chuyên môn cao được đào tạo bài bản. Hiện nay, những bạn có visa D2 hoặc D4 đều chuyển sang Visa E7, để có cơ hội được làm việc và định cư lâu dài tại Hàn.

Visa du học Hàn Quốc 2020.2

Hồ sơ để xin visa du học Hàn Quốc 2020

Hồ sơ để xin visa du học Hàn Quốc 2020 cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Đây vẫn luôn là thắc mắc của nhiều bạn, khi lần đầu xin visa đi sang Hàn Quốc du học. Tùy theo từng chương trình học mà việc chuẩn bị hồ sơ xin visa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các giấy tờ chung bao gồm:

  • Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Hộ chiếu, còn hạn ít nhất là 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Bản gốc giấy nhập học do trường theo học ở Hàn Quốc cấp.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân, có kèm theo bản gốc.
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh truyền nhiễm.
  • Mẫu đăng ký thông tin của du học sinh.
  • 1 ảnh chân dung, mặc áo phông hoặc sơ mi trắng.

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Để đảm bảo chắc chắn có thể xin visa du học Hàn Quốc, các bạn nên bỏ túi một số kinh nghiệm sau:

+ Luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc nhiều lần bằng ngoại ngữ, trước buổi phỏng vấn visa chính thức. Bạn nên nhờ các tư vấn viên của nơi mình nộp hồ sơ hướng dẫn.

+ Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác với những gì bạn đã ghi ở hồ sơ xin visa du học Hàn trong quá trình phỏng vấn. Chỉ cần có 1 câu trả lời gian lận hoặc không trùng khớp, bạn có thể bị trượt phỏng vấn.

+ Thể hiện sự tự tin của bản thân qua gương mặt vui vẻ, trả lời 1 cách tự nhiên và thân thiện. Hãy ngồi thẳng lưng và mắt nhìn thẳng vào người phỏng vấn. Tuyệt đối không nhìn ra chỗ khác hoặc cúi gằm mặt xuống.

+ Trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình. Vì điều này quyết định tới 60% khả năng đậu hay trượt visa du học Hàn Quốc của bạn. 

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến visa du học Hàn Quốc 2020 mà trung tâm duhochanquoc.net cung cấp cho bạn. Rất hy vọng, chúng sẽ giúp ích cho bạn trên con đường đến với “xứ kim chi” để hoàn thành giấc mơ còn đang dang dở của mình.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status