Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Visa thẳng du học Hàn Quốc  là chính sách giúp con đường để các bạn trẻ giàu hoài bão đến với “xứ kim chi” học tập. Vậy thực chất, visa thẳng du học nghĩa là gì? Điều kiện để có thể xin visa thẳng có dễ không? Có những trường nào của Hàn Quốc cấp visa thẳng? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp lần lượt ngay sau đây.

visa thẳng du học Hàn Quốc 2020.1

Bạn có biết visa thẳng du học Hàn Quốc nghĩa là gì không?

Visa thẳng du học Hàn Quốc 2020 là một loại visa dành cho những người có nguyện vọng sang Hàn Quốc học tập và nghiên cứu. Các du học sinh đăng ký học tại các trường của Hàn Quốc có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%, sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa. Đây được xem là chính sách ưu đãi mà Hàn Quốc đưa ra từ năm 2016. Nhằm thu hút du học sinh trên thế giới về đây học tập.

Để có được visa thẳng, các bạn chỉ cần tìm kiếm và chọn nộp hồ sơ du học của mình vào các trường đại học Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%. Khi được trường chấp nhận cho nhập học, bạn sẽ không phải trải qua vòng phỏng vấn. Sau đó, trong vòng 1 tháng, bạn sẽ được cấp mã visa thẳng tại Hàn Quốc.

Điều kiện để được xét du học Hàn Quốc visa thẳng

Muốn xin visa thẳng du học Hàn Quốc 2020 hay bất cứ loại visa nào thì bạn cũng cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà bên cấp visa đưa ra. Cụ thể như sau:

Thành tích học tập xuất sắc

Thành tích học tập là yếu tố đầu tiên để lựa chọn sinh viên. Dù bạn theo học ở bậc học nào, THPT, cao đẳng hay đại học, cao học thì kết quả học vẫn là thước đo đánh giá trình độ chính xác nhất. Chưa kể, Hàn Quốc nổi tiếng là một quốc gia đang chú trọng giáo dục. Vì thế, nếu bạn muốn lọt vào top “miễn phỏng vấn visa du học Hàn Quốc” dễ dàng thì nhất định phải cố gắng lấy được bảng điểm đẹp.

visa thẳng du học Hàn Quốc 2020.2

Được một trường Đại học Hàn Quốc chấp nhận

Uy tín của bất cứ trường đại học nào tại Hàn Quốc đều được xác thực với Đại sứ quán. Bởi vậy, nếu bạn được một trường Đại học danh giá ở Hàn Quốc chấp nhận thì sẽ là niềm vui vô cùng lớn. Đại sứ quán cũng sẽ “nới lỏng” trong việc cấp cho bạn visa thẳng du học Hàn.

Nhận được học bổng du học Hàn Quốc

Muốn nhận được học bổng du học Hàn Quốc thì bạn phải đạt được 2 tiêu chí kể trên. Nghĩa là bạn phải có kết quả học tập cao và được nhận bởi một trường Đại học Hàn Quốc nào đó. Nguồn tiền từ học bổng sẽ giúp bạn trang trải được một phần chi phí du học.

Đạt chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Đạt chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh sẽ là điều kiện tiếp theo để bạn được nhận visa thẳng du học Hàn Quốc. Mặc dù, một số trường tại Hàn Quốc không yêu cầu loại chứng chỉ này. Thế nhưng, việc sở hữu chứng chỉ TOPIK hoặc IELTS sẽ là lợi thế vô cùng lớn. Chúng có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Chứng minh tài chính đạt yêu cầu

Chỉ cần đủ khả năng chứng minh tài chính trước Đại sứ quán thì dù chưa có học lực xuất sắc, bạn vẫn có cơ hội nhận visa thẳng du học Hàn Quốc. Bởi thực tế hiện nay, tình trạng sinh viên nước ngoài bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học tại Hàn Quốc khá cao. Bạn hãy chuẩn bị đủ số tiền trong sổ tiết kiệm theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc.

visa thẳng du học Hàn Quốc 2020.3

Các bước xin visa thẳng du học Hàn Quốc 2020

Để xin được visa thẳng du học Hàn Quốc 2020, bạn cần thực hiện theo tuần tự 5 bước sau:

+ Bước 1: Tìm kiếm thông tin và gửi hồ sơ tới các trường đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%.

+ Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc sẽ xét hồ sơ của du học sinh. Hồ sơ nào được chấp nhận sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố – nơi ứng cử viên đó trực thuộc.

+ Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của du học sinh một lần nữa trong vòng dưới 2 tuần. Nếu đạt, bạn sẽ được mã số visa Hàn Quốc.

+ Bước 4: Du học sinh nộp mã số visa Hàn Quốc được cấp và một số giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

+ Bước 5: Nhận visa thẳng từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 1 tuần.

Các trường đại học Hàn Quốc có visa thẳng dành cho du học sinh

Hiện nay, tình trạng những trường đại học tại Hàn Quốc cấp visa thẳng lại có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn cao hơn 1% theo quy định. Trong đó, số lượng sinh viên Việt Nam khá nhiều. Dưới đây là danh sách các trường đại học đang được ưu tiên cấp visa thẳng du học Hàn Quốc năm 2020. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp:

+ Hệ Đại học: Catholic Kwandong University. Konkuk University. Kyungbok University. Keimyung University. Korea University. Kwangju Women’s University. Kookmin University. Dankook University. Catholic University of Daegu. Daejeon University. Dong-eui University. Mokpo National Maritime University. Pukyong National University. Busan University,…

+ Hệ sau Đại học: University of Science and Technology. National Cancer Center Graduate School Of Cancer Science and Policy. Cheongshim Graduate School of Theology. KDI School Of Public Policy And Management. Kepco International Nuclear Graduate School.

Qua bài viết này, trung tâm duhochanquoc.net hy vọng đã giúp các bạn hiểu đúng về visa thẳng du học Hàn Quốc 2020. Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn, để vững bước trên con đường du học tại “xứ sở kim chi”.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status